Phong thủy bể nước trước nhà

Phong thủy trong xây dựng là cực kỳ quan trọng. Thông thường khi xây dựng công trình, các gia chủ sẽ mời đến các thầy phong thủy để xem hướng nhà, trấn trạch… Tuy nhiên dù thế nào bạn mới chính là chủ nhân của ngôi nhà ấy. Sẽ không ai hiểu ngôi nhà của bạn bằng chính bạn. Việc trang bị những kiến thức phong thủy cơ bản vẫn là rất cần thiết. Để giúp bạn, thông tắc cống mt sẽ chia sẻ một chút kiến thức đơn giản trong phong thủy xây dựng qua bài viết phong thủy bể nước trước nhà nhé.

Đặt bể nước trước nhà lợi hay hại?

bể nước trước nhà

Chúng ta đều biết nước là thành phần không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Từ xa xưa cha ông ta xây nhà, dựng làng, ấp đã luôn trú trọng xây gần các khu vực gần nguồn nước. Việc này sẽ rất thuận lợi trong việc trồng trọt, lẫn sinh hoạt của con người. https://loanscout.com.au Cũng kể từ đó, việc trữ nước trong nhà cũng dần dần thành thói quen thiết yếu. Sẽ rất khó nếu bạn muốn rửa tay chân thôi mà cũng phải ra tận bờ sông, suối phải không nào? Dần dần ông cha ta đã rút kinh nghiệm xem đặt bể nước chỗ nào cho hợp lý. Tại sao nhiều gia đình đặt bể nước chỗ này làm ăn phát đạt, lại có gia đình đặt chỗ khác làm ăn bết bát, gia đình ly tán…vv. Qua các kinh nghiệm đó người ta đã đúc kết lại những nguyên tắc trong xây dựng, hướng sông, hướng núi…vv điều nên và không nên. Mà người ta gọi chung đó là phong thủy.

Đối với việc đặt bể nước trước nhà cũng vậy. Từ xa xưa bể nước được đặt trước cửa sẽ rất thuận tiện từ việc vận chuyển nước về đổ vào bể. Hay việc sử dụng nước hàng ngày dần dần cái thuận lợi ấy người ta gọi đó là phúc khí. Trở về cuộc sống hiện đại, đối với các ngôi nhà ở quê, nông thôn. Không khó để xây dựng bể nước đặt trước nhà. Tuy nhiên ở các thành phố lớn, các khu đô thị, diện tích nhà ở thường có diện tích hẹp. Do vậy sẽ rất khó có thể xây dựng một bể nước trước nhà. Cho nên giải pháp được đặt ra ở đây là xây bể nước ngầm.

Vị trí nào thích hợp để đặt bể nước ngầm ?

bể nước ngầm trước nhà

Bể nước ngầm là giải pháp không ít gia đình lựa chọn, chúng vừa tiết kiệm diện tích, lưu lượng trữ nước lớn, lại tránh được các tác nhân gây ô nhiễm từ môi trường ngoài trời. hiện nay đa phần người ta sẽ sử dụng phần móng của ngôi nhà để đặt bể nước ngầm do có thể tiết kiệm được kha khá diện tích lẫn chi phí xây dựng. Ta hoàn toàn có thể đặt bể nước ở các khu vực trong nền móng nhà hoặc đặt ngầm ở sân trước nhà. Ở 2 vị trí đó đặt ở đâu cũng không quan trọng, quan trọng là đặt bể nước hướng nào mà thôi.

Việc chọn hướng đặt bể nước cũng khá khó. Điều này phụ thuộc vào từng công trình khác nhau, tuổi tác của gia chủ… Mỗi người sẽ đặt bể nước ngầm theo hướng khác nhau để phù hợp với ngôi nhà cũng như đảm bảo tính phong thủy.

Xem thêm: 9 cách làm thơm nhà vệ sinh

Phong thủy mạch nước ngầm trong nhà phải làm sao cho tốt?

phong thủy bể nước trước nhà

Để tăng được phúc khí và hạn chế sát khí từ mạch nước ngầm ta nên đặt bể nước ngầm ở các cung, thiên can: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh, Nhâm.

Trong phong thủy có khái niệm Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ ( có nghĩa là mọi dòng nước đều đi theo thiên can). Do vậy hai thiên can Mậu và Kỷ không nên đặt bể nước, bể phốt. Nếu đặt tại đây sẽ dẫn đến tình trạng Thổ khắc Thủy. Không tốt cho gia chủ một chút nào.

Cũng cần lưu ý nếu bạn có ý định đặt bể nước ngầm trong nhà thì cần tránh phần chính giữa của ngôi nhà. Do bể nước sẽ làm đứt gãy mạch của đất, điều này sẽ khiến gia chủ tiền bạc hao mòn. Ví dụ ta chia đều chiều dài căn nhà làm 3 phần ta sẽ đặt bể nước ngầm ở phần trước và phần sau của ngôi nhà. Hoặc chếch 1 chút đăng trước, hay đằng sau là ổn.

Vậy là thông tắc cống mt chúng tôi đã trình bày xong bài viết phong thủy bể nước trước nhà. Mong rằng những kiến thức bổ ích này sẽ góp phần giúp các bạn có thêm kinh nghiệm và quan tâm ngôi nhà của mình hơn nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *