9 cách làm thơm nhà vệ sinh

Sau một thời gian sử dụng, nhà vệ sinh thường có các mùi hôi khó chịu. Và bạn muốn nhà vệ sinh thơm mát trở lại? tuy nhiên bạn lại không muốn dùng các loại hóa chất độc hại được buôn bán tràn lan trên thị trường? Sau đây thông tắc cống mt sẽ giúp các bạn cách làm thơm nhà vệ sinh sao cho hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nhé.nhà vệ sinh sạch sẽ

9 cách giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thơm tho

Cách 1. Lau chùi sạch sẽ mọi ngóc ngách: Đây là điều đầu tiên bạn nên làm nếu muốn nhà vệ sinh thơm tho trở lại. Ngoài những khu vực bẩn cụ thể thì mùi hôi cũng rất dễ phát tán ở những khe nhỏ. Do vậy bạn cần phải vệ sinh thật sạch sẽ các khu vực ngóc ngách, và cũng nen chú ý gỡ bệ nhựa của bồn cầu ra cọ rửa cẩn thận nhé.

lau chùi sạch sẽ mọi ngóc ngách nhà vệ sinh

Cách 2. Sử dụng tinh dầu thơm: Đây là một mẹo hết sức hữu ích, những chai tinh dầu thơm bạn thường sử dụng hàng ngày. Sẽ giúp nhà vệ sinh có mùi tự nhiên hết sức thơm mát. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu lên cuộn giấy vệ sinh.

sử dụng tinh dầu thơm khử mùi nhà vệ sinh

Cách 3. Sử dụng các sản phẩm hấp thụ mùi hôi: Khác với các loại sáp thơm, túi thơm thường được treo trong nhiều nhà vệ sinh. Các sản phẩm hấp thụ mùi hôi có đặc tính hấp thụ các tạp khí trong phòng. Nếu bạn không muốn nhà vệ sinh có không khí trong lành thì đây là cách rất hữu hiệu.

sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh

Cách 4. Làm thơm thùng rác: Với nhiều nhà vệ sinh có thùng rác để bên trong, mùi hôi sẽ thường phát ra nhiều nhất do nguyên nhân này. Cách khử mùi hôi cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc bỏ viên làm thơm thùng rác (có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa) vào bên trong. Bạn cũng nên lưu ý thường xuyên đổ rác nhé.

khử mùi hôi thùng rác nhà vệ sinh

Xem thêm: Nhà vệ sinh có mùi cống nguyên nhân là do đâu?

Cách 5. Dùng hoa tươi và dấm: Bạn chỉ cần đặt một lọ hoa bên trong nhà vệ sinh, tự khắc nhà vệ sinh sẽ ngào ngạt hương hoa. Còn đối với dấm, bạn mở nắp chưa nước bồn cầu ra, sau đó đổ một cốc nước dấm vào. Đợi khoảng 30 phút thì giật nước (có thể lặp lại 2 đến 3 lần) mùi hôi sẽ tự khắc biến mất. Tuy nhiên cần lưu ý là không nên ngâm dấm quá lâu nhé.

khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng hoa

Cách 6. Sử dụng trái dứa: Đây là cách hữu hiệu và rất hợp đối với những người ưa thích dứa. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lọc hết phần cùi của trái dứa để sử dụng. Sau đó sử dụng phần vỏ và thắp bên trong một cây nến (như hình) Nến sẽ giúp hương thơm của dứa lan tỏa mạnh và nhanh hơn đấy.

khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dứa

Cách 7. Sử dụng dầu gió: Bạn chỉ cần dùng 1 chai dầu gió sau đó mở nắp và để đâu đó vào một góc nhà vệ sinh. Mùi dầu gió sẽ nhanh chóng lấn át mùi hôi. Tuy nhiên nếu bạn không ưa mùi dầu gió thì không nên sử dụng cách này nhé.

khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Cách 8. Sử dụng cây sả: Sả từ lâu được coi là loại cây khử các mùi tanh của món ăn rất tốt. Không những vậy chúng cũng là nguyên liệu trong rất nhiều loại nước xịt phòng, nước hoa… Nên không khó hiểu nếu ta sử dụng sả để làm biến mất mùi hôi trong nhà vệ sinh.Bạn chỉ cần sử dụng một bó sả, sau để vào một góc trong nhà vệ sinh. Hoặc nếu muốn mùi hương của sả lan tỏa nhanh chóng hơn thì bạn cũng có thể cắt nhỏ chúng ra và để trong 1 hũ thủy tinh nhé.

sử dụng sả khử mùi nhà vệ sinh

Cách 9. Sử dụng Baking soda và Axit citric: 2 chất này có công dụng rất rõ rệt, Baking soda có tác dụng hấp thụ và loại bỏ cực kỳ tốt mùi hôi khó chịu. Còn Axit citric lại là công cụ kháng khuẩn tuyệt vời. Bạn chỉ cần pha 2 hợp chất này với nhau rồi đựng trong một hũ thủy tinh để trong nhà vệ sinh (Có thể thêm một chút tinh dầu thơm). Chúng sẽ tự khắc khiến nhà vệ sinh nhà bạn cực kỳ thơm mát.

khử mùi nhà vệ sinh bằng baking soda và axit citric

Trên đây thông tắc cống mt đã trình bày giúp bạn đọc: 9 cách giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ thơm tho. Mong răng các mẹo này sẽ giúp ích bạn đọc trong cuộc sống nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *