Nhà vệ sinh có mùi cống nguyên nhân là do đâu?

Nhà vệ sinh dù đã cọ rửa sạch sẽ hàng ngày nhưng vẫn có mùi khó chịu? Bạn đã thử dùng các biện pháp xử lý nhưng vài 3 ngày mùi hôi lại quay trở lại? Thực ra việc nhà vệ sinh có mùi cống đó phần lớn là do phần chìm của toilet ( hệ thống đường ống dẫn nước thải) chứ không phải do nhà vệ sinh không sạch sẽ. Bởi vậy cần phải tìm và khắc phục đúng nguyên nhân gây ra mùi hôi để giải quyết triệt để.

nhà vệ sinh có mùi cống

Nguyên nhân và cách khắc phục nhà vệ sinh có mùi cống

Khi nhà vệ sinh có mùi hôi. Đa phần chúng ta thường sử dụng các loại hương liệu như sáp, tinh dầu, thuốc xịt phòng… Để lấn át mùi hôi đó, tuy nhiên giải pháp đó sẽ không triệt để. Khu vực nhà vệ sinh vẫn bị ô nhiễm, hoặc nếu bạn ngừng sử dụng thì nhà vệ sinh lại trở về tình trạng như cũ. Do vậy ta cần tìm ra nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi cống.

Bể phốt bị đầy: Đây là nguyên nhân rất hay gặp đối với bất cứ nhà vệ sinh nào. Thường thì từ 2 đến 3 năm ta phải hút bể phốt một lần. Do trong quá trình vi khuẩn phân rã chất hưu cơ sẽ để lại một lượng bùn nhất định đọng lại trong bể. Lâu ngày tích tụ sẽ khiến bể phốt đầy và mùi hôi cũng từ đó bốc lên. Bạn nên liên hệ với các dịch vụ thông tắc cống để họ tiến hành hút bể phốt. Giá giao động từ 1 đến 2 triệu 1 lần, tùy thuộc vào kích thước bể phốt cũng như khối lượng bùn trong bể.

Lượng nước ở ống siphon quá thấp: Nếu lắp đặt sai, nước ở ống siphon thấp hơn nước trong bồn. Sẽ khiến mùi cống trào ngược và lan tỏa trong phòng vệ sinh. Để khắc phục điều này, bạn cần điều chỉnh lại lượng nước trong ống siphon sao cho bằng với lượng nước trong bồn cầu tầm khoảng 10cm.

ống siphon bồn cầu

Cặn bã, chất thải bám vào thành đường ống: Thường đối với các bồn rửa mặt, bệ tiểu đứng… Sẽ có một đoạn đường ống siphon bị uốn cong. Đây cũng là đoạn đường ống rất dễ bị ứ đọng lại các loại chất thải, mảng bám. Lâu ngày không được rửa trôi sẽ khiến mùi hôi bị bốc lên. Để xử lý vấn đề này bạn có thể tháo đoạn đường ống đó ra và vệ sinh trực tiếp. Còn không thì bạn có thể mua các viên thông cống bỏ vào trong đường ống nước và đợi khoảng vài tiếng đồng hồ rồi xả nước.

Đường ống thoát khí của bể phốt bị tắc: Đây là lỗi do thi công, nếu đường ống thoát khí bị đặt sai kỹ thuật sẽ rất dễ dẫn đến trường hợp khí thải của bể phốt bị trào ngược lại bồn cầu. Để khắc phục bạn cần nhờ đến các thợ sửa chữa bể phốt lắp lại đường ống.

Xem thêm: Bồn cầu bị tắc thì làm thế nào?

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước?

Bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước

Một số nhà vệ sinh khi xả nước bồn cầu thường bốc ra mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân chính là do bồn cầu nhà bạn bị hở. Để kiểm tra nguyên nhân, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

  • Bồn cầu có mùi hôi có trước khi xả nước không? Hoặc sau khi xả nước, mùi hôi trở nên nồng nặc hơn không?
  • Kiểm tra các mép bồn cầu xem đã kín chưa, có hở chỗ nào không?
  • Nhìn vào bồn cầu xem có váng hoặc có hiện tượng bọt khí bốc lên không?

Nếu có những hiện tượng giống như trên xảy ra. Bạn cần xử lý bằng một số cách như sau:

  • Sử dụng các loại xi măng trắng, các phụ gia gắn kết bê tông, xem xem chỗ nào hở thì bịp kín lại.
  • Dùng các loại men xử lý thông tắc bể phốt. Vì rất có thể đường ống dẫn chất thải nhà bạn bị tắc ở một khu vực nào đó.

Hoặc các cách trên không có tác dụng, bạn cần liên hệ với các dịch vụ sửa chữa, thông tắc bể phốt chuyên nghiệp. Vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Nhận xét của khách hàng:

  • “Vừa qua bên công ty thu mua phế liệu Nhật Hàn mình có thuê bên công ty thực hiện dịch vụ hút bể phốt. Công ty chuyên thu mua tất cả các loại phế liệu sắt, nhôm, đồng, giấy vụn,… uy tín tại Hà Nội. Bên mình đánh giá dịch vụ thông hút bể phốt rất chuyên nghiệp mà nhanh chóng”

thu mua phế liệu Nhật Hàn

  • ” Nhân viên thông tắc cống bên công ty rất nhanh nhẹn, hoạt bát. Nhà mình bị tắc cống sinh hoạt. Liên hệ cho công ty thì khoảng 10 phút sau đã có mặt rồi. Làm việc rất nhanh chóng, sạch sẽ. Lần sau nếu gặp vấn đề mình sẽ liên hệ lại bên này”

“Chị Phương – Đống Đa, Hà Nội”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *