Bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf

Bể tự hoại 3 ngăn cải tiếng Bastaf đang rất được ưa chuộng đối với những công trình phụ hiện nay. So với loại bể tự hoại cũ thì bể tự hoại kiểu mới này có rất nhiều ưu điểm vượt trội lại tiết kiệm chi phí nhất.

 xây dựng bể tự hoại 3 ngăn

Tổng quan về bể tự hoại 3 ngăn cải tiếng Bastaf

Như tên gọi, Bể được chia ra làm 3 ngăn khác nhau và được ngăn cách bằng một lớp vách ngăn mỏng. Điều nãy sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng lắng đọng chất thải trong bể. Ngoài ra cũng tạo môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn có ích hoạt động và phát triển.

Xem thêm:Bồn cầu bị tắc thì làm thế nào? Cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà

Cấu tạo của bể

bể tự hoại 3 ngăn

Bể tự hoại được chia ra làm 3 ngăn tương ứng với 3 chức năng chính là chứa, lọc và lắng:

Ngăn chứa: Đây là nơi chứa chất thải được xả trực tiếp từ đường ống. Chất thải ở bể chứa này sẽ được các loại vi khuẩn có ích phân hủy để trở thành bùn. Đây cũng là ngăn lớn nhất trong 3 ngăn.

Ngăn lọc: Những chất thải sau khi được xử lý ở ngăn chứa sẽ được chuyển qua ngăn này. Đây là ngăn giúp lọc các chất thải nổi trong nước cũng như những chất thải có kích thước lớn. Giúp đường ống không bị tắc khi xả thải.

Ngăn lắng: Đây là nơi dự trữ các chất thải không phân hủy được từ ngăn chứa. Diện tích của ngăn này cũng bằng diện tích ngăn lọc.

Xây dựng bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf

Dưới đây là bảng kích thước xây dựng bể tự hoại 3 ngăn cho gia đình 5 người:

  bảng tiêu chuẩn kích thước bể tự hoại 3 ngăn

Bản vẽ sơ đồ bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf

bản vẽ thiết kế bể tự hoại 3 ngăn

Bản vẽ thiết kế bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf

bản vẽ cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn

Sử dụng và bảo quản bể tự hoại 3 ngăn Bastaf

  • Cần vệ sinh sàn, bồn cầu nhà vệ sinh thường xuyên.
  • Dội nước ngay sau khi đi vệ sinh.
  • Sử dụng các loại giấy vệ sinh có khả năng phân hủy nhanh. Hoặc nếu sử dụng các loại giấy khó phân hủy hoặc không có khả năng phân hủy thì không nên cho vào toilet.
  • Hạn chế các chất tẩy rửa đổ xuống bể phốt. Vì có thể chúng sẽ khiến các vi khuẩn có lợi trong quá trình phân hủy chất thải bị chết.
  • Hút bể phốt định kỳ từ 2 đến 3 năm để đảm bảo bể không bị đầy ứ.

Trên đây thông tắc cống mt đã gửi tới các bạn bài viết Bể tự hoại 3 ngăn Bastaf. Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho những ai có nhu cầu xây dựng các công trình phụ này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *