Nguyên nhân tắc bể phốt – 4 Cách thông bể phốt hiệu quả nhất

Chắc hẳn bạn cũng biết, không phải tất cả các trường hợp bể phốt bị tắc đều nhờ đến thợ sửa cống chuyên nghiệp. Bởi đối với trường hợp đơn giản thì chắc chắn bạn sẽ có thể dễ dàng khắc phục chúng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Vậy có các cách thông bể phốt nào hiệu quả nhất hiện nay. Trong bài viết dưới đây, thongtaccongmt.com sẽ bật mí đến các bạn nguyên nhân tắc bể phốt và 4 cách thông bể phốt đơn giản, hiệu quả, đảm bảo triệt để 100%.

Xem thêm: Cấu tạo bể phốt 2 ngăn và 3 ngăn | Bản vẽ & Hình ảnh thực tế

Lý do dẫn đến bể phốt nhà bạn bị tắc nghẽn là gì?

nguyên nhân bể phốt bị tắc nghẽn
Nhiều nguyên nhân khiến bể phốt bị tắc nghẽn

Dưới đây là một số lý do khiến bể phốt nhà vệ sinh bị tắc mà bạn cần biết. Cụ thể đó là:

Do bể phốt bị đầy

Nếu như bể phốt nhà bạn đã lâu mà không hút định kỳ thì chắc chắn bể phốt nhà bạn sẽ bị đầy. Đây chính là một trong những lý do khiến bể phốt nhà bạn bị tắc nghẽn.

Bể phốt bị đầy sẽ tích tụ rất nhiều chất thải, hóa chất hay cặn bã. Bởi hàng ngày bạn đều thải ra những chất thải như vậy và theo tháng năm nó sẽ nhanh chóng đầy lên. Nếu không được xử lý sẽ dẫn đến hiệu hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Dấu hiệu bể phốt bị đầy

  • Nước bồn cầu khó thoát, chả chậm, có bọt kèm mùi hôi thối khó chịu.
  • Nước tại bể phốt tràn ra ngoài khu vực hệ thống tự hoại.

Có chất thải rắn kẹt ở ống thông nhau

Trong trường hợp chất thải rắn kẹt ở ống thông nhau sẽ gây ra cản trở việc lưu thông, vì vậy đây sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến bể phốt nhà bạn bị tắc. Bởi thực tế chất mùn và chất thải rắn nếu có va vào nhau sẽ tích tụ lại thành một vật cản lớn gây cản trở đến việc lưu thông kém. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, vì với tình huống này sẽ có rất nhiều các cách xử lý khác nhau.

Do chất thải bị đóng băng trên bề mặt

Thực tế trong sinh hoạt hàng ngày sẽ tích tụ rất nhiều loại chất thải khác nhau như dầu mỡ, dầu rửa bát. Khi chúng bị tích tụ quá lâu ngày sẽ bị kết dính lại và tạo thành một khối nổi trên bề mặt. Cứ như thế lâu ngày nó sẽ trở thành các vách ngăn không cho các chất thải khác có thể xả xuống dưới được. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến bể phốt nhà bạn bị tắc nghẽn.

Bị động vật chui vào và mắc kẹt

Bị động vật chui vào bồn cầu
Bị động vật chui vào và mắc kẹt – là lý do bể phốt bị tắc nghẽn

Sẽ có một số con vật như chuột, gián, rắn, rết… vô tình chúng xâm nhập vào bể phốt nhà bạn quá nhiều sẽ dẫn đến bể phốt bị mắc kẹt. Với những trường hợp như vậy thì tốt nhất là bạn nên cẩn thận đậy lắp bồn cầu khi sử dụng xong.

Những con động vật khi bị mắc kẹt sẽ làm cho đường ống tạo nên một mùi hôi thối, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe gia đình bạn. Bạn có thể tự dùng găng tay rồi cầm nó ra, để không làm cản trở việc lưu thống đường ống nước nhà vệ sinh của gia đình bạn nữa.

Bật mí các cách xử lý bể phốt nhà vệ sinh hiệu quả, nhanh chóng

Dưới đây là 3 cách xử lý tắc bể phốt nhà vệ sinh tại nhà mà bạn cần biết đó là:

Dùng gói thông tắc bể phốt

Sử dụng gói thông tắc bể phốt
Sử dụng gói thông tắc bể phốt

Sử dụng gói thông tắc bể phốt là cách lựa chọn mà các gia đình thường hay sử dụng. Với cách thực hiện này bạn có thể áp dụng bằng cách đổ những loại men này vào đường ống hoặc là cũng có thể đổ vào bể phốt. Khi thực hiện xong bạn sẽ thấy được nước nhà mình sẽ chảy nhanh hơn. Còn trong trường hợp dù đã áp dụng những nước xả vẫn không có chuyển biến gì cả thì cần phải áp dụng các biện pháp khác mạnh hơn để xử lý triệt để.

Xem thêm: Dịch vụ thong cong nghet Cu Chi/a> – chính sách bảo hành dài hạn hoàn toàn miễn phí

Dùng dây thông tắc bể phốt

Sử dụng dây thông bể phốt
Sử dụng dây thông bể phốt

Dùng dây thông bể phốt tại nhà là cách thực hiện sau khi sử dụng lại men phân hủy không có hiệu quả. Với cách này bạn sẽ sử dụng một cuộn lò xo cầm tay để thông bể phốt, nhưng bạn cần lưu ý, đối với cách này bạn cần phải nắm rõ những kỹ thuật khi sử dụng. Bởi nếu không nắm rõ mà tự ý xử lý sẽ dẫn đến bồn cầu nhà bạn bị hư hỏng.

Sử dụng dịch vụ thông tắc bể phốt chuyên nghiệp

Dịch vụ thông tắc cống
Dịch vụ thông tắc cống

Nếu như trong trường hợp bể phốt nhà bạn có mùi thối nhiều, bạn không thể tự xử lý được tại nhà thì bạn có thể gọi thợ thông hút bể phốt chuyên nghiệp về xử lý. Với các chuyên môn dày dặn kinh nghiệm thì quá trình thông tắc bể phốt sẽ diễn ra nhanh chóng, sạch sẽ và an toàn với môi trường.

Sử dụng máy lò xo chuyên dụng để thông tắc bể phốt hiệu quả

Một số lý do chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy lò xo chuyên dụng để thông tắc bể phốt hiệu quả đó là:

Lý do bạn nên sử dụng thông bể phốt bằng máy lò xo chuyên dụng

Bạn đã biết lý do vì sao chưa? Bởi khi bạn sử dụng máy lò xo chuyên dụng thì sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được sự cố và không cần phải mất quá nhiều thời gian công sức.

Để có thể sử dụng được dịch vụ tốt nhất bạn có thể sử dụng đến dịch vụ thông bể phốt tại thông tắc môi trường. Giúp khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ, mà không quá nhiều thủ tục rườm rà. Với thao tác đơn giản, bạn chỉ cần nhấc máy lên liên hệ đến chúng tôi, mọi khó khăn chúng tôi sẽ nhanh chóng trong vòng 15-20 phút.

Hút bể phốt nếu bị đầy

Nếu như bể phốt nhà bạn bị đầy mà sử dụng các cách thông thường không mang lại hiệu quả thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt tại https://thongtaccongmt.com/. Đây được xem là một ứng cử viên sáng giá mà bạn có thể lựa chọn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Vì tất cả các công trình khi được đội ngũ nhân viên lành nghề thực hiện sẽ nhanh chóng được xử lý triệt để, sạch sẽ, an toàn với môi trường.

Trên đây là toàn bộ bật mí đến các bạn nguyên nhân tắc bể phốt và 4 cách thông bể phốt đơn giản, hiệu quả, đảm bảo triệt để 100%. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào khác cần được trợ giúp, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng. Xin chân thành cảm ơn!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *